COMPACT DRY YMR

COMPACT DRY YMR

Compact dry YMR là môi trường vi sinh pha sẵn để xác định men mốc trong thực phẩm

Dùng môi trường Compact dry YMR để phân biệt men mốc qua màu sắc đặc trưng.

Các nấm mốc phát triển sẽ có màu xanh đặc trưng nhờ tiết ra enzyme chromogenic trên chất nền X- phos của môi trường. Trong khi đó, Các nấm men hình thành khuẩn lạc có tơ đặc trưng.

Vi khuẩn sẽ bị ức chế bởi thuốc kháng sinh.

Compact dry rất phù hợp cho sự phát triển của men mốc.

Thông tin chung

Nấm mốc (mod) hay xuất hiện trên bánh mỳ, phomat, trái cây và nhiều loại thực phẩm khác. Nấm mốc trong thực phẩm có nhiều mặt lợi tuy nhiên một số lại gây hại cho thực phẩm. Chúng thường sinh độc tố gây hư, hoặc giảm chất lượng thực phẩm. Một trong số những độc tố là Aflatoxin do nấm mốc Aspergilus Flavus tiết ra. Hai độc tố cũng nguy hiểm khác là Islanditoxin do nấm mốc Pennicillium islandicium tiết ra và Citrinin tiết ra bởi nấm mốc Penicillium Citrinium

Ấn phẩm khoa học