COMPACT DRY EC

COMPACT DRY EC

COMPACT DRY EC (E.coli và coliform tổng số)

Khuẩn lạc E.coli cho màu xanh và coliforms cho màu đỏ

Compact Dry EC là môi trường xác định E.coli và Coliforrm. E.coli phản ứng với cơ chất của môi trường cho màu xanh. Trong khi Coliform phản ứng với cơ chất môi trường cho màu xanh hoặc đỏ

Khảo sát ở 50 mẫu thực phẩm ta thấy số khuẩn lạc E.coli và coliform được tìm thấy ở môi trường Compact dry EC tương đương với phương pháp truyền thống VRBA. COMPACT DRY EC đã được AOAC chấp thuận.

Thông tin chung

Escheria coli ( thường được viết tắc là E.coli ) hay còn gọi là vi khuẩn đại tràng là một trong những loài vi khuẩn chính ký sinh trong đường ruột của động vật máu nóng (bao gồm chim và động vật có vú). Vi khuẩn này cần thiết cho quá trình tiêu hóa thức ăn và là thành phần của khuẩn lạc ruột.

Thực ra phần lớn các vi khuẩn E.coli không ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe trừ một số gây tiêu chảy và tùy vào địa phương, độ tuổi người bệnh mà các vi khuẩn trên đây có những ảnh hưởng khác nhau.

Bệnh do E.coli gây ra là bệnh truyền nhiễm lây truyền qua đường phân- tay- miệng. Chúng ta bị lây nhiễm E.coli từ phân qua các vật trung gian như bàn tay, vật dụng, thức ăn, nước uống đưa vào cơ thể qua miệng. E.coli có thể xâm nhập vào thịt gia cầm hay thịt heo trong quá trình làm thịt nếu thịt bị nhiễm và không được nấu chín thì vi khuẩn có thể sống sót và thịt vẫn bị nhiễm khuẩn.

Người ngộ độc thấy đau bụng dữ dội , đi phân lỏng nhiều lần trong ngày, ít khi nôn mửa, thân nhiệt có thể hơi sốt. Trường hợp nặng, bệnh nhân có thể sốt cao, mệt mỏi, chân tay co quắp, đổ mồ hôi

Ấn phẩm khoa học